5 สาเหตุที่สาวๆ ควรรู้.. เพราะอะไรคบกับใครก็อยู่กันไม่ยืดยาว

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมคบกับใครก็อยู่กันไม่ยืดยาว ก็ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเริ่มสานสัมพันธ์กันได้ไม่เท่าไร เหตุผลมันมาจากอะไร? วันนี้ SocialSiam ได้รวบรวมมาให้สาวๆ ได้ทราบกันแล้วว่าเพราะอะไร.. เพื่อที่จะได้นำมาปรับเปลี่ยนหรือพัฒนาให้ความรักของคุณดีขึ้นกว่านี้เนอะ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

1. คุณคาดหวังสูงเกินไป

บางครั้งความรักเราก็ไปกำหนดกฏเกณฑ์หรือคาดหวังอะไรมากไม่ได้หรอก เพราะมันจะเป็นการโฟกัสจุดอื่นมากกว่าความรัก ดังนั้นเหตุผลที่ทำให้สาวๆ หลายคนคบกับใครก็มักจะไม่ยืดยาวนั้นก็มาจากการที่คุณคาดหวังเกินไปนี่แหละ

2. คุณไม่ยอมเปลี่ยนแปลง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องลักษณะนิสัยหรือรูปแบบการใช้ชีวิต หากคุณไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรเลยก็จะทำให้ความรักของคุณไม่ยืดยาวได้ด้วย เพราะการที่คนสองคนจะคบกันนั้น ต้องมีความสมดุลระดับหนึ่ง เช่น คุณเป็นคนที่ชอบความรักแบบหวานๆ โรแมนติก แต่แฟนของคุณเป็นคนนิ่งๆ ไม่ชอบแสดงออก ดังนั้นคุณทั้งคู่ต้องหาจุดกึ่งกลางให้เจอ

3. คุณไม่มีความจริงใจ

อีกเหตุผลที่มีส่วนทำให้ความรักของคุณอยู่แป๊บเดียวแล้วก็หายไปนั้น อาจมาจากตัวคุณเองนั่นแหละที่ไม่มีความจริงใจให้อีกฝ่าย หรือรู้ทั้งรู้ว่าตัวเองไม่พร้อมที่จะมีความรักแบบจริงจัง แต่ก็ยังดันทุรังอยากจะมี ซึ่งมันส่งผลให้คุณอยู่กับใครไม่ได้นานนั่นเอง

4. คุณไม่มองอนาคต

จริงอยู่ที่บางครั้งการมองที่อนาคตมากไปก็ทำให้เกิดความเครียดและกังวลได้ แต่สำหรับความรักแล้วคุณต้องทำ เพราะหากคุณมัวแต่ใส่ใจกับปัจจุบันจนไม่มองผลกระทบถึงอนาคตเลย ก็อาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณไม่จริงจังพอที่จะคบต่อไปนานๆ ได้ ซึ่งข้อนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ ต้องตระหนักให้ดีเลยล่ะ

5. อาจเป็นเพราะระยะทาง

ข้อนี้เป็นสาเหตุมาจากคู่รักที่อยู่ห่างกันมากๆ หรือนานครั้งถึงจะได้เจอกันสักที ซึ่งระยะทางก็มีส่วนให้ใจคนเปลี่ยนไปได้เช่นกัน อาจจะด้วยเพราะความห่างเหิน ไม่มีวิธีเติมความรักให้กัน ต่างฝ่ายต่างก็ต้องทำหน้าที่ จนบางทีก็ละเลยความสำคัญของความรักไป ดังนั้นระยะก็มีส่วนที่ทำให้คุณคบใครไม่ได้นานเหมือนกัน

เห็นมั้ยว่าปัญหาส่วนใหญ่มันเกิดมาจากตัวของสาวๆ เองทั้งนั้น ซึ่งเราก็ต้องมาหาวิธีปรับเปลี่ยนกันเอาเอง เพื่อที่จะได้มีความรักดีๆ และยืดยาวเหมือนคนอื่นเขาสักทีเนอะerror: Content is protected !!