รักคงยังไม่พอ! 4 ปัญหาที่คุณต้องเผชิญ เมื่ออยากมีหลัวฝรั่ง

สาวไทยสมัยนี้ นิยมกินของนอก ใช้ของนอก ยิ่งถ้าได้มีคนรักเป็นชาวต่างชาติ มันยิ่งดีต่อใจ ทั้งรูปร่างหน้าตา และฐานะทางสังคม ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยี ที่ทำให้สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น อยู่คนละซีกโลกก็มารักกันได้ แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งตัดสินใจ ถ้าคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้ ตาม SocialSiam ไปดูพร้อมๆกันดีกว่าว่า 4 ปัญหาที่คุณต้องเผชิญ เมื่ออยากมีหลัวฝรั่งจะมีอะไรกันบ้าง …

#1. ความคลาดเคลื่อนของการสื่อสาร


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ปัญหาอันดับ 1 ที่คุณจะต้องเจออย่างแน่นอน หากคิดจะมีคนรักเป็นชาวต่างชาติ คือ เรื่องภาษา ซึ่งอาจทำให้เกิดความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน สื่อสารผิดชีวิตเปลี่ยน จากเรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็อาจทำให้เป็นเรื่องใหญ่ผิดใจกันได้ แต่ถ้ามองในแง่ดีก็ถือว่าได้ฝึกภาษไปในตัวนะคะ

#2. ความต่างของวัฒนธรรม


ภาพประกอบจาก pixabay.com

มีคู่รักหลายคู่ที่ต้องมีปัญหากัน เพราะถูกพิษของความต่างทางวัฒนธรรมเล่นงาน สังคมและการเลี้ยงดู หล่อหลอมให้เรามีมุมมองความคิด ความเชื่อ และตัวตนที่ต่างกัน สิ่งที่คุณมองว่าดี เขาอาจมองว่าไม่ดี ทำให้มีปัญหากันได้ วิธีรับมือที่ดีที่สุดคือ ต้องมีความเข้าใจในความต่าง ยอมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ และค่อยๆปรับตัวเข้าหากัน

#3. ความรักที่ต้องเลือก


ภาพประกอบจาก pixabay.com

มีความรักกับชาวต่างชาติ บางครั้งก็ต้องเลือกระหว่างครอบครัว และคนที่คุณรัก อยากอยู่กับคนรักก็ต้องห่างครอบครัว อยากอยู่กับครอบครัวก็ต้องห่างคนรัก เว้นแต่ว่าคุณจะไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย และเวลาเดินทาง

#4. ความจริงที่ไม่สวยงาม


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ค่านิยมของคนไทยบางคนมองว่า ใครได้สามีเป็นชาวต่างชาติแล้วจะสบาย ครอบครัวจะมีฐานะมากขึ้น ซึ่งความจริงอาจไม่ได้สวยงามอย่างที่หวัง เพราะชาวต่างชาติก็ไม่ได้รวยเสมอไป ดังนั้น อย่าเลือกคบใครเพราะเงินของเขา ถ้าอยากมีเงินใช้ก็ต้องทำงาน อย่าหวังพึ่งพาแต่คนอื่น หรือถึงแม้เขาจะรวยจริงๆ แต่ถ้าไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะความรัก สุดท้ายคนที่อึดอัดใจก็คือคุณเองerror: Content is protected !!