เริ่มใหม่กับคนเดิม! 5 ทริคง้อแฟนเก่า ให้รักของเราดีกว่าเดิม

ถึงหลายคนจะเตือนว่า การกลับไปรักกับแฟนเก่า ก็ไม่ต่างอะไรจากการอ่านหนังสือเล่มเดิม ที่สุดท้ายตอนจบก็จะเหมือนเดิม แต่สำหรับบางคนแล้ว ก็ยังคงอยากจะลองดูอีกสักครั้ง อยากมีโอกาสเริ่มใหม่กับคนเดิม และหวังว่าจะเปลี่ยนตอนจบให้ดีกว่าเดิมได้ ถ้ามัวแต่คิดแล้วไม่ทำ ความหวังก็คงไม่มีวันเป็นจริง วันนี้ SocialSiam จึงขอเอาใจแฟนเก่าที่อยากรีเทิร์น ด้วย 5 ทริคง้อแฟนเก่า ให้รักของเราดีกว่าเดิม ทำอย่างไร ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. ทบทวนหัวใจตัวเอง


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ก่อนอื่นทบทวนหัวใจตัวเองดูให้ดี ว่าที่คุณอยากกลับไปคืนดีในครั้งนี้ เพราะคุณยังรักเขาอยู่มากจริงๆ หรือคุณแค่กำลังสับสน ถามตัวเองว่าพร้อมไหมที่จะเปลี่ยนแปลง และอาจต้องเผชิญกับความผิดหวังอีกครั้ง ถ้าคำตอบของคุณคือยังรัก และพร้อมที่จะเสี่ยง ก็ลุยกันเลยค่ะ

2. ประเมินความเป็นไปได้


ภาพประกอบจาก pixabay.com

อย่าลืมสืบดูความเป็นไปในชีวิตของเขา เพื่อประเมินความเป็นไปได้ และโอกาสที่จะกลับมาคบกัน จะได้ไม่เสียเวลา เสียความรู้สึกต่อกันมากกว่าเดิม ดูว่าเขาเป็นอย่างไรบ้างเมื่อไม่มีคุณ เขามีรักครั้งใหม่หรือยัง ยังมีเยื่อใยให้คุณอยู่หรือเปล่า ข้อแม้คือห้ามคิดเข้าข้างตัวเองนะคะ

3. แก้ไขข้อผิดพลาด


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ทบทวนถึงสาเหตุที่ทำให้คุณทั้งคู่ต้องเลิกรา และลองหาทางแก้ไข ปรับปรุงในส่วนของคุณให้ดีขึ้น เพราะคงไม่มีประโยชน์อะไร ถ้ากลับไปแล้วต้องทะเลาะกันด้วยเรื่องเดิมๆ

4. ใช้ความผูกพันให้เป็นประโยชน์

วันเคยค้าม้าเคยขี่ ความรู้สึกดีๆ ความทรงจำเดิมๆ และความผูกพันที่เคยมีให้กันใช้มันให้เป็นประโยชน์ ทักไปหาเขาด้วยคำพูดที่คุ้นเคย แสดงออกถึงความห่วงใย อย่าลืมถามไถ่ถึงคนในครอบครัวของเขา เพื่อดึงความรู้สึกสนิทสนมกลับมาอีกครั้ง

5. หาโอกาสเปิดใจ


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ลองหาโอกาสพูดคุยกันอย่างเปิดใจ ว่าพอจะเป็นไปได้ไหมที่จะกลับมาเริ่มต้นกันใหม่ด้วยกัน คุณยังใจตรงกันอยู่หรือเปล่า หรือควรปล่อยไว้ให้เป็นแค่ความทรงจำดีๆ และต้องใจกว้างพอที่จะยอมรับให้ได้หากถูกเขาปฏิเสธ

ถ้ามีโอกาสได้รักอีกสักครั้ง สัญญาได้ไหมว่าจะรักให้ดีกว่าเดิม.error: Content is protected !!