หมดรักแล้ว! 5 สัญญาณปวดใจ เขากำลังจะไปจากคุณ

หลายคนรู้อยู่แก่ใจ ว่าวามสัมพันธ์ของคุณกับคนรักตอนนี้ มันไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว แต่ยังพยายามหลอกตัวเอง ยื้อตัวเองให้อยู่ คิดเข้าข้างตัวเองว่าที่เขายังอยู่เพราะยังรัก ยังมีเยื้อใย ทั้งที่ความจริงเขาอาจจะเเค่สงสาร หรือรอเวลาที่จะไปเท่านั้นเอง วันนี้ SocialSiam จะมาดึงสติคุณอีกครั้งด้วย 5 สัญญาณปวดใจ เขากำลังจะไปจากคุณ ตรงกับคู่คุณเเค่ไหน ไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

1. รู้สึกเหมือนเป็นอากาศ


ภาพประกอบจากpixabay.com

คนหมดใจเขาจะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณเป็นได้แค่อากาศ ไม่มีความหมาย อยู่ไปวันๆ เขาอาจจะชอบใจลอย ทำไม่ได้ยินในสิ่งที่คุณพูดหรือออกความเห็น และไม่ว่าเขาจะตั้งใจทำหรือไม่ แต่คุณจะสัมผัสได้เอง และจงเชื่อเซ้นส์ของคุณเถอะค่ะ

2. ระยะห่างที่มากขึ้น

ระยะห่างระหว่างคุณทั้งคู่จะค่อยเพิ่มขึ้น เขาจะค่อยๆแยกตัวออกไปทีละนิด บางคู่แม้จะนอนเตียงเดียวกัน แต่ก็รู้สึกได้ว่ามันไม่เหมือนเดิม ไม่มีเวลาให้กัน ทุกอย่างสำคัญ ยกเว้นคุณ

3. ไม่อยากพาไปไหนด้วย


ภาพประกอบจากpixabay.com

เขาจะชอบฉายเดี่ยว ไปไหนมาไหนคนเดียว หรือไปกับเพื่อน โดยเลี่ยงที่จะหอบหิ้วคุณไปด้วยอย่างเคย และอย่าหวังว่าเขาจะพาคุณเข้าบ้านไปเจอญาติๆของเขา เป็นการบอกนัยๆว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ ใกล้จะจบแล้ว

4. กอดที่ไร้ไออุ่น


ภาพประกอบจาก pixabay.com

กอดที่ไร้หัวใจ กอดแน่นแค่ไหนก็ไม่อุ่นหรอกค่ะ คุณอาจจะได้เป็นตัวจริง เป็นคนที่เขาควงออกหน้าออกตา แต่ไม่ใช่คนที่เขารัก หัวใจที่อยู่ผิดที่ สักวันเขาก็ต้องไป

5. ใบหน้าเรียบเฉย


ภาพประกอบจาก pixabay.com

บางครั้งการบอกลาที่เจ็บปวดที่สุด อาจไม่จำเป็นต้องมีเสียงใดๆ แค่ใบหน้าเรียบเฉย แววตาเย็นชา ก็พอจะรับรู้ได้แล้วว่า การอยู่ด้วยกันวันนี้ ไม่ทำให้เขามีความสุขอีกแล้ว และถ้าวันหนึ่งเขาเจอคนที่ทำให้สุขได้มากกว่า รั้งให้ตายเขาก็ไปอยู่ดี

เผื่อใจไว้บ้างนะคะ ความรักไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต แม้ไม่มีเขา คุณก็ต้องอยู่ให้ได้ และต้องอยู่ได้อย่างดีด้วย เห็นแก่ตัวบ้าง รักตัวเองให้มากกว่าที่รักคนอื่นนะคะerror: Content is protected !!