แฉะแค่ไหนก็เอาอยู่!! 7 สูตรลับพิชิต ”รักแร้เปียก” ระหว่างวัน เรียกความมั่นใจกลับคืนมา!!


หลายคนคงหมดความมั่นใจกับคำว่ารักแร้เปียก เพราะด้วยอากาศบ้านเรานั้นร้อนซะเหลือเกินยังไงซะก็ยังต้องมีเหงื่อออกมาอยู่ดี แล้วยิ่งบางคนร่างกายขับน้ำออกมาเยอะทำให้รักแร้เปียกจนทะลุเสื้อออกมาจนเห็นได้ชัด ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจไปเลย แต่วันนี้ SocialSiam มี 7 สูตรลับพิชิต “รักแร้เปียก” ระหว่างวัน เรียกความมั่นใจกลับคืนมา!!

1. อาบน้ำให้สะอาด

ภาพประกอบจาก www.wikihow.com

เริ่มต้นที่ตัวเองกันเป็นอันดับแรก อย่าอาบน้ำแบบผ่านๆ เหมือนกับวิ่งผ่านน้ำแล้วออกมา การรักษาความสะอาดและทำร่างกายให้แห้งตลอดเวลาเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ควบคุมเหงื่อที่รักแร้ได้ตลอดทั้งวัน ยิ่งในวันที่มีอาการร้อนๆ อาบน้ำเสร็จแล้วอย่าเพิ่งใส่เสื้อผ้า ปล่อยให้ร่างกายเย็นและแห้งก่อน ไม่อย่างนั้นเหงื่อจะเริ่มออกตั้งแต่ตอนใส่เสื้อผ้า
.
.
2. ทาผลิตภัณฑ์ให้ถูกวิธี

ภาพประกอบจาก www.wikihow.com

คุณสาวๆต้องทาผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อหรือระงับกลิ่นกายที่รักแร้ก่อนนอน หลังจากตื่นนอนทันที หรือหลังอาบน้ำ ก่อนทาให้ล้างรักแร้ให้ทั่วด้วยน้ำเปล่าและสบู่ เช็ดให้แห้ง แล้วค่อยทาผลิตภัณฑ์บางๆ ลงบนรักแร้ ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เหมาะกับร่างกายของคุณเองด้วย
.
.
3. โกนขนรักแร้

ภาพประกอบจาก www.wikihow.com

ถ้าเหงื่อออกมากคือปัญหาใหญ่ของคุณ การโกนขนรักแร้อาจพอช่วยได้ จริงอยู่ที่การโกนขนรักแร้ไม่ได้ช่วยให้รักแร้เย็นขึ้นหรือขับเหงื่อน้อยลง แต่ก็ช่วยให้เหงื่อไม่จับตัวกันจนเกิดเป็นรอยด่างดวงที่มองเห็นได้ และช่วยให้มีกลิ่นน้อยลงด้วย ทำให้เวลามีเหงื่อออกมารักแร้ไม่เหม็นอับ
.
.
4. ใช้แผ่นอนามัยสำหรับแปะรักแร้เสื้อในการช่วยซับเหงื่อ

ภาพประกอบจาก www.lazada.co.th

เทคโนโลยีและสินค้าก็พัฒนาพอที่จะมีผลิตภัณฑ์มาช่วยรับมือน้องเต่าเหงื่อออกแล้ว เพียงแค่สาวๆลอกกาวออกแล้วแปะลงบนวงแขนเสื้อด้านใน แผ่นแปะแผ่นอนามัยนี้ก็จะช่วยดูดซับเหงื่อได้ตลอดวัน หรือ ใช้แผ่นอนามัย แบบ carefree ที่ผู้หญิงอย่างเราๆใช้กันทุกเดือนหลังจากประจำเดือนใกล้จะหมด นำแผ่น อนามัย แบบ carefree ตัดเป็น2ท่อน และนำมาแปะลงบนเสื้อแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนำไปใช้
.
.
5.ซักเสื้อผ้าทุกครั้งหลังใส่

ภาพประกอบจาก www.wikihow.com

ต้องซักเสื้อผ้าทุกครั้งก่อนนำมาใส่ซ้ำ โดยเฉพาะถ้าเสื้อเปื้อนเหงื่อ เพราะจริงๆ แล้วกลิ่นตัวไม่ได้เกิดจากเหงื่อเสียทีเดียว แต่เกิดจากแบคทีเรียที่ยังอยู่แม้ว่าเหงื่อจะแห้งไปแล้วและทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์
.
.
6.เปลือกมะนาวช่วยได้

ภาพประกอบจาก www.wikihow.com

ให้ฝานเปลือกมะนาวบาง ๆ บีบน้ำออก แล้วเอาเปลือกมะนาวมาถูกับรักแร้ รอให้แห้งสักพัก แล้วตามด้วยโรลออนก็พอจะช่วยได้บ้างนะ
.
.
7ฉีดโบท็อกซ์

ภาพประกอบจาก www.pharmabeautycare.com

การฉีดโบท็อกซ์เป็นการรักษาที่เห็นผลมากที่สุด แต่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มถ้าแลกกับใต้วงแขนที่แห้งเบาสบายไปตลอด โดยการฉีดโบท็อกซ์จะช่วยยับยั้งสาร Acetylcholineที่หลั่งออกมาเพื่อควบคุมระบบประสาทการหลั่งของเหงื่อ ซึ่งจะสามารถลดเหงื่อได้มากถึง 80% แต่จะเริ่มเห็นผลหลังการฉีดไปแล้วประมาณ 2-4 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีข้อเสียคือสามารถใช้ได้ดีเพียง 6-8 เดือนเท่านั้น หลังจากนั้นก็ต้องมาฉีดใหม่error: Content is protected !!