ใช่คุณหรือเปล่า!! 6 ข้อต้องเช็ก คุณขยันเกินไป จนเข้าข่ายการงานไม่สมดุลแล้วหรือยัง!!


งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข ถึงแม้จะไม่ค่อยอยากทำงาน แต่สุดท้ายยังไงก็ต้องใช้เงิน ดังนั้นคนเราจึงหลีกเลี่ยงสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่างานไปไม่ได้ และเชื่อว่าหลายคนในตอนนี้ ไม่ค่อยรู้ตัวกันหรอกว่าตัวเองกำลังอยู่ในภาวะ ‘การงานไม่สมดุล’ ถ้าไม่ชัวร์ว่าตัวเองเผชิญอยู่หรือเปล่า SocialSiam จะพามาเช็กจากการตอบคำถามตัวเองกันเดี๋ยวนี้!

1. เธอมักจะเอากระเป๋าทำงาน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ และเอกสารงานต่างๆ ติดตัวตลอด ไม่เว้นแม้แต่ช่วงนอกเวลางาน


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
2. ในระหว่างวันพักร้อน เธอมักจะมีงานอดิเรกเป็นการอ่านหนังสือเกี่ยวกับการพัฒนาปรับปรุงตัวเอง เพราะเชื่อว่ามันจะช่วยทำให้ชีวิตของเธอหลังพักร้อนดีขึ้น


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
3. เมื่อเดินเข้าห้องพักในโรงแรม หลังจากไปเดินเล่นริมชายหาด สิ่งแรกที่เธอมักจะทำคือเช็กข้อความตามอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงโทรศัพท์ของห้องพักด้วยว่ามีใครฝากข้อความสำคัญอะไรหาเธอหรือเปล่า


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
4. คำนวณดูแล้ว ใน 1 สัปดาห์ เธอใช้เวลาไปกับการทำงานมากกว่า 47 ชั่วโมง


ภาพประกอบจาก www.maxpixel.net
5. ไม่ว่าจะอยู่ที่มุมใดของโลก หรือกำลังทำอะไรอยู่ สิ่งเดียวที่เธอมักไม่เคยพลาดเลยสักนาทีคือการเช็กอีเมล เช็กข้อความต่างๆ และถ้ามีข้อความเพียงนิดเดียวจากบุคคลที่เกี่ยวข้องกับงาน เธอจะรู้สึกแย่และกระวีกระวาดโทรกลับโดยไม่สนใจอะไรเลย


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
6. เจ้านายหรือเลขาฯ หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงานมักจะรู้กันถ้วนทั่วว่าจะสามารถติดต่อหาเธอได้อย่างไรในช่วงที่เธอไม่อยู่ เพราะเธอจะทิ้งหนทางการติดต่อเอาไว้อย่างละเอียด เช่น เบอร์โทรส่วนตัว เบอร์โทรแฟน เบอร์โทรที่พัก เป็นต้น


ภาพประกอบจาก pxhere.com

ถ้าตอบว่า ‘ใช่’ แค่ข้อเดียว เธอก็จัดว่าอยู่ในภาวะการงานไม่สมดุลแล้วล่ะ พักบ้าง!error: Content is protected !!