เพิ่งถูกทิ้งมาหมาดๆ อย่าพลาดทำ 5 ข้อนี้!

แต่คนถูกทิ้งก็เป็นอย่างเนี้ย จะมีทางไหนให้ฉันหลีกหนีให้ดีไปกว่าจมอยู่กับน้ำตา… SocialSiam เข้าใจความรู้สึกดีเป็นอย่างดีค่ะ เพราะพวกเราต่างก็เคยอกหักกันมาเหมือนกันหมด ไม่มีใครที่จะเข้มแข็งได้หรอกเวลาถูกทิ้ง แต่สิ่งที่ควรจะระวังก็คือ การกระทำแบบสิ้นคิดของเราในช่วงเวลานี้นั่นเองค่ะ เราอาจจะพลั้งเผลอทำอะไรที่ไม่ถูกไม่ควรออกไป เพราะฉะนั้นกันเอาไว้ดีกว่า กับ 5 ข้อที่ SocialSiam เอามาเตือนกันในวันนี้ เศร้าใจแค่ไหนขอไว้ว่าอย่าทำ!

1.อย่าส่งข้อความไปด่าทอเขา

ช่วงเวลานี้คุณอาจจะรู้สึกโกรธแค้น อยากระบายด้วยการส่งข้อความแย่ๆ ออกไปให้เขา นี่เป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบที่ไม่ได้ส่งผลดีต่อใครเลย อีกทั้งข้อความเหล่านั้นจะตีกลับมาทำร้ายตัวคุณเอง เพราะฉะนั้นอย่าทำถ้าไม่อยากดูแย่ไปมากกว่านี้

2.อย่าเอาเขาไปประจาน

การระบายแบบผิดๆ ในช่วงอกหักอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเอาแง่ร้ายของเขาออกมาประจานให้โลกรู้ เพื่อหาคนที่จะมาเข้าข้างตัวคุณ เตือนไว้ก่อนเลยว่าไม่ควรทำมากๆ เรื่องความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคน ปัญหามันมาจากความสัมพันธ์ภายใน คนที่เข้ามารับรู้เรื่องของคุณ เขามีแต่จะเอาคุณไปนินทาเสียหายกว่าเดิม อย่าโลกสวยว่าจะมีแต่คนที่หวังดีนะ

3.อย่าทำร้ายตัวเอง

ข้อนี้สำคัญมากๆ การจะประชดรักด้วยการทำร้ายตัวเอง มันบ่งบอกว่าคุณไม่เห็นค่าของตัวเองเอาซะเสีย แค่คนๆ หนึ่งสามารถทำให้คุณลดทอนคุณค่าของตัวคุณเองได้ขนาดนี้เชียวหรือ ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายตัวเองทางร่างกาย ทางจิตใจ ถึงกระทั่งการฆ่าตัวตาย ไม่มีใครเห็นด้วยแน่นอน ชีวิตคุณมีค่ากว่าการจะต้องมาทิ้งชีวิตเพื่อใครนะ

4.อย่าเสเพล เสียผู้เสียคน

หลายคนหาทางออกด้วยการพึ่งแอลกอฮอลล์ คิดว่าชีวิตหมดสิ้นทุกอย่าง ทำตัวเสเพล เสียผู้เสียคน ปล่อยเนื้อปล่อยตัว เพราะคิดว่าไม่มีอะไรที่มันจะห่วยแตกไปกว่านี้อีกแล้ว ไม่จริงเลยค่ะ ยังมีเรื่องที่แย่กว่าการอกหักอีกมาก อย่าพาตัวเองไปสู่จุดตกต่ำโดยไม่จำเป็นเลย ขาดคนไม่ดีไป ชีวิตคุณต้องดีขึ้นสิ

5.อย่าปิดกั้นตัวเอง

อย่าเอาแต่อยู่คนเดียว คิดว่าไม่มีใครในโลกนี้ที่รักคุณแล้ว ไม่เปิดรับให้ใครมาอยู่เป็นเพื่อน ไม่อยากพบเจออะไรทั้งนั้น นั่นเป็นความคิดที่ผิด คุณควรเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง คุณอาจจะมีโอกาสได้เจอคนดีๆ ที่เข้ามา หรือโอกาสในหน้าที่การงานดีๆ มากมาย จงเปิดรับชีวิตใหม่ที่ดีกว่าสิคะ

รู้คำเตือนทั้ง 5 ข้อนี้แล้วก็หลีกเลี่ยงซะนะคะ ถ้าพลาดทำไปแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าคุณจะต้องเสียใจทีหลังแน่นอน ชีวิตคุณยังมีค่า ปาดน้ำตาแล้วเดินหน้าต่อไปค่ะ SocialSiam อยู่เคียงข้างเสมอerror: Content is protected !!