อกหักเชิญทางนี้!! 5 วิธี ทำใจยังไง หลังโดนเท เอาฉันคนเดิมกลับมา!!!


มีรักก็ต้องมีเลิกเป็นเรื่องธรรมดาที่หลายคนต้องเจอ การเลิกแต่ละครั้งมันจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นไม่มากก็น้อย แต่การเลิกรามันเป็นบทเรียนบทหนึ่งในชีวิตที่คุณต้องเจอและต้องผ่านมันไปให้ได้ เพราะมันไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตคุณซะเมื่อไหร่ และยิ่งหากเป็นความรักของวัยรุ่นด้วยแล้ละก็บอกเลยว่าไม่ต้องทำใจนาน หันมาดูแลตัวเองให้ปังกว่าเดิม ให้คนที่ทิ้งเราไปเสียดายเล่นวันนี้ SocialSiam มี 5 วิธี รักษาแผลใจ หลังโดนเท เอาฉันคนเดิมกลับมา!!! บอกเลย อกหักเชิญทางนี้!!


ภาพจาก pixabay.com
1.เรียนรู้จากเรื่องที่เกิดขึ้น
คุณต้องตั้งสติแล้วมานั่งคิดว่าอะไรบ้างที่ฉันจะต้องปรับปรุงตัว อะไรที่ทำให้รักครั้งนี้มันต้องจบลง ไม่ว่าจะใครเป็นฝ่ายผิดหรือถูก สุดท้ายแล้วคุณต้องยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นหลายคนเมื่ออกหัก เอาแต่เฝ้าหาเหตุผลว่าเพราะอะไร ทำไมอกหัก เราผิดอะไร การคิดหาเหตุผลเป็นสิ่งที่ดี แต่จงคิดวิเคราะห์อย่างมีสติ แล้วนำมาเป็นบทเรียนว่ารักครั้งต่อไปฉันจะทำให้ดีกว่าเดิม จะไม่เป็นแบบที่ผ่านมา ทำให้คนอื่นหรือคนที่ทิ้งคุณไปอิจฉาและเสียดายไปเลยว่าได้ทิ้งของดีอย่างฉันเอาไว้ถ้าคุณเรียนรู้บทเรียนที่เกิดขึ้น เข้าใจตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมได้ คุณจะเข้มแข็งและจะแกร่งขึ้นเยอะ


ภาพจาก pixabay.com
2. ทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำ
ปีนเขา ดำน้ำ ยิงธนู เรียนศิลปะการต่อสู้ เดินเรือ เดินป่า กิจกรรมอะไรต่าง ๆ ที่คุณเคยกลัวและไม่กล้าทำ จดลิตส์นั้นขึ้นมาเลยค่ะ มาดามมั่นใจว่าถ้าหากคุณเอาเวลาที่เสียใจไปลองทำในสิ่งที่คุณกลัว ยังไงคุณก็ต้องลืมเขาได้ค่ะ แถมที่สำคัญยังได้ความกล้าและประสบการณ์กลับมาด้วยนะ


ภาพจาก pixabay.com
3.อยู่กับเพื่อน
เพื่อนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเราได้ในเวลาที่เราเจ็บปวดแบบนี้ เพราะพวกเค้าจะพาให้เราลืมเรื่องราวต่าง ทำเรื่องฮาๆ ไปแฮ้งค์เอ้าท์ ปาร์ตี้ บลาๆ ทำให้เราได้ลืมเรื่องราวความเจ็บปวดแม้ในขณะเดียวก็ตาม แต่อย่างน้อยเราจะได้ไม่มานั่งคิดเจ็บปวดร้องไห้ตาบวมอยู่คนเดียวที่บ้าน และจะทำให้คุณลืมความเจ็บปวดนี้ได้เร็ว เผลอเพื่อนตัวแสบของคุณนี่แหละจะเป็นคนที่แนะนำหนุ่มใหม่มาดามหัวใจให้


ภาพจาก pixabay.com
4.ลบทิ้งทุกอย่าง
หากวิธีแก้อาการอกหักแบบที่ให้ลืม ให้อภัยทุกอย่างยังทำไม่ได้ ก็ “ลบ” ค่ะ ถึงแม้จะดูเป็นวิธีการเด็ก ๆ แต่ก็ได้ผลอยู่บ้าง ลบรูปจากมือถือ ลบข้อความจากไลน์ บล๊อกเฟซบุ๊ก เพราะยิ่งเห็นเค้าอยู่จะยิ่งทำใจได้ยากขึ้น ดังนั้นหากไม่รู้ว่าอกหักจะทำอย่างไรดี เริ่มจากการลบนี่แหละค่ะ แต่ที่สำคัญ คือ ต้องลบเค้าออกจากใจให้ได้ด้วยนะคะ


ภาพจาก pixabay.com
5.เปิดตัวเอง อย่าสร้างกำแพง
เมื่ออกหัก หลายคนปิดตัวเอง กลัวความรักครั้งใหม่ แต่จริง ๆ แล้วความรักเป็นสิ่งสวยงามไม่ว่าสุดท้ายจะจบลงด้วยความขม หรือแฮปปี้ การเปิดตัวเองให้กับรักใหม่ ๆ หรือโอกาสในการทำความรู้จักคนใหม่ ๆ เป็นเรื่องที่ควรทำ แต่ควรทำเมื่อพร้อมจริง ๆ ไม่ควรทำเพื่อประชดในคนรักเก่าที่เพิ่งเลิกรากันไปerror: Content is protected !!