ของดีน้ำ ซ า ว ข้าว ห้าม เ ท ทิ้ง

น้ำซาวข้าว คือ น้ำที่ได้จากการ ล้ า ง ข้าว หรือซาวข้าวก่อนนำไปหุง ถือเป็นหนึ่งในของดีก้นครัวที่ใครหลายๆ คนมองข้าม คนส่วนใหญ่เมื่อ ซ า ว ข้าวเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะนำน้ำซาว ข้ า ว ไปเททิ้งทันที มิได้นำน้ำซาวข้าวไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆ ต่อ

วันนี้เรานำประโยชน์ของน้ำซาวข้าวมาฝากกัน เชื่อว่าหลายคนรู้แล้วคงนึกไม่ถึง

1 หากใส่ ม ะ ก รู ด เพิ่มไปด้วย ในขั้นตอนการหมัก สามารถนำไปใช้ทำความสะอาด ล้างห้องน้ำได้

2 ใช้ทำความสะอาดชักโครก โดยการเทลงไปบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด ช่วย ข จั ด กลิ่นได้

3 ใช้ทำความสะอาดท่อระบายน้ำ จุ ลิ น ท รี ย์ จะไปกิน ก า ก ต่างๆ แล้วทำให้น้ำใสขึ้น รวมถึง ข จั ด กลิ่นในท่อระบายได้ด้วย

4 ช่วย เ ร่ ง การเจริญเติบโตของพืช ที่สำคัญสามารถใช้กับพืชได้ทุกชนิด

5 ใช้ล้างผักผลไม้ และช่วยขจัด ส า ร พิ ษ ที่ติดมากับผักหรือผลไม้ให้ลดลง

6 มาร์คหน้าด้วยน้ำซาวข้าว จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม อ ย่ า ง เป็นธรรมชาติ

7 น้ำซาวข้าวแช่มือ เมื่อทำเป็นประจำก็จะ ช่ ว ย ให้มือเนียนนุ่ม นวลเปล่งปลั่ง ผิวมือดูอ่อนกว่าวัย

8 น้ำซาวข้าวขจัด ก ลิ่ น คาวของอาหารทะเล อาหารทะเลจะไร้เมือก ไร้กลิ่นคาว และทำอาหารได้อร่อยมากขึ้น

ขอบคุณข้อมูล ยูทูปชาแนล R A I N BOW MEDIA ลุง บุญ ล้ อ ม เต้าแก้ว แห่ง ศูนย์ เ ก ษ ต ร พอเพียงสวนล้อมศรีรินทร์