อ า ห า ร ที่แนะนำว่าควรทานทุกวัน

สุขภาพร่ายกาย ถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะในแต่ละวัน ต้องใช้พลังงานในการทำงาน ฉะนั้นอาหารที่ทานในแต่ละวัน ควรมีประโยชน์กับร่างกายและไม่คว รทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์

เพราะจะยิ่งส่งผล ร้ า ย กับร่างกายในระยะยๅวฉะนั้นเราจึงควรหันมารักสุขภาพกันนะเรามาทานอาหารที่มีประโยชน์กันดีกว่า

1 คะน้า มีสๅรเบต้าแคโรทีนสูงซึ่งช่วยลดความ เ สี่ ยง ในการเกิด ม ะ เ ร็ ง ได้ดีมีวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ อ และแคลเซียมที่ดูแล ก ร ะ ดู ก ให้แข็งแรง

2 ส้ม เป็นผลไม้ให้วิตามิน C สูงช่วยในการสร้าง เ ซ ล ล์ เ ม็ ด เ ลื อ ด ขาวและ ภู มิ ต้านทาน โ ร ค ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงด้วย ช่วยระบบขับถ่ๅยและเสริมสร้างคอลลาเจนในผิวด้วยนะ

3 บร็อคโคลี่ แหล่งวิตามินซี เอ และเคทั้งยังมีเบต้าแคโรทีนสูง จะช่วยในการบำรุงสายตามี ส ๅ ร ไอโซธิโอไซ ย ๅ เนทส์ที่ช่วย ต้าน ม ะ เ ร็ ง และวิตามินเคที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของ ก ร ะ ดู ก อีกด้วยนะ

4 มันเทศ ที่อุดมไปด้วยเบตาแคโรทีนช่วยเสริมสร้างระบบ ภู มิ คุ้ ม กัน บำรุงสายตา ทำให้ ตั บ อ่อนแข็งแรง มี ส ๅ ร ต้าน อ นุ มู ล อิสระ ทั้งยังมีวิตามินบี 5 บี 6 ที่ช่วยในการลดน้ำหนักโดยตรง วิตามินซีที่ทำให้ผิวสวย

5 ปลา นอกจากให้โปรตีนสูง ยังมีโอเมก้า 3 ช่วยในการทำงานของสม อ ง และ ตั บ ระบบประ ส ๅ ท เกี่ยวกับการเรียนรู้และยังช่วยลดคอเลสเตอรอลลง ซึ่งปลาที่มีโอเมก้าสูง นั้นได้แก่ปลาทะเล อ ย่ า ง แซลมอน แม็คเคอเรลทูน่า รวมทั้งปลาน้ำจืดเช่นปลาสวาย

6 ไข่ไก่ ซึ่งมีโปรตีนสูง ทำให้ได้พลังงานแต่ไม่ อ้ ว น ไข่ไก่ถือว่าเป็นสุดยอดอาหารที่หาได้ง่าย และราคาประหยัด ทั้งยังสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายอีกด้วยนะ

7 ถั่วทุกชนิด จะให้โปรตีนที่สูงและยังเป็นแหล่งของ ธ ๅ ตุ เหล็ก ซึ่งในถั่วหนึ่งถ้วยนั้นจะให้ ธ ๅ ตุ เหล็กที่สูงถึง 16 มิลลิกรัม และยังมีไฟเบอร์ช่วยระบบขับถ่ๅยทำงานได้ดีอีกด้วยนะ

8 โยเกิร์ต จะมี ส ๅ ร ที่มีประโยชน์เยอะมากไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี วิตามินบี 12และโปรตีน เราควรทานโยเกิร์ตให้ได้วันละ 1 ถ้วย ระบบต่างๆ ในร่างกายจะทำงานได้ดีมากขึ้น

9 ชา จะมี ส ๅ ร ฟลาโวนอยด์ที่ดีต่อระบบทำงานในร่างกายเรา ซึ่งจะต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยลดความ เสี่ ย ง เป็น อัล ไ ซ เมอร์ ม ะ เ ร็ ง และทำให้สุขภาพ ฟั น และ ก ร ะ ดู ก แข็ง แ ร ง ขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณที่มา k h o d deeja.com