ทำ บุ ญ ตามวันเกิดให้ถูกวิธี เสริม บ า ร มี ร่ำรวย

การทำบุญและการสะเดาะเคราะห์ ถือว่าเป็นการทำบุญที่จะช่วยส่งเสริมและเสริมสร้างในเรื่องของ ด ว ง ชะตาให้กับตัวคุณเอง

ทำให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ให้พ้นจาก ภั ย อั น ต ร า ย วันนี้เราจึงมีความรู้เกี่ยวกับการทำบุญแต่ละวันเกิดมาฝากกัน

ด ว งสำหรับผู้ที่เกิด วันอาทิตย์

ควรถวายด้วยน้ำมัน มะพร้าว ทำบุญต่อ ดวงชะ ต า ด้วยการถวายน้ำมันตะเกียง ตะเกียงไฟ ไฟ ฉ า ย อุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ช่วยในเรื่องของการให้แสงสว่าง เป็นการบ่งบอกถึง การสว่างไสวของชีวิต

สิ่งที่ควรบูชาและไปสักการะนั่นก็คือ พระปางถวายเนตร พระแก้วมรกต พระศิวะ กวนอู โบสถ์และเจดีย์ต่างๆ พร้อม ด อ ก ไม้สีแดง

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด วันจันทร์

ควรทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวจันทร์ นั่นก็คือ การบริจาคทาน การบริจาคเงินทำบุญ การบริจาคน้ำดื่ม การทำบุญกับคนที่ไร้ ญาติ ไม่มีที่อยู่

สิ่งที่ควรบูชาและไปสักการะ พระโพธิ สั ต ว์ กวนอิม บูชาด้วยกล้วยหรือผลไม้ชนิดอื่นๆ พร้อมทั้ง ด อ ก มะลิ 1 พวง ถ้าได้ ด อ ก บุนนาคจะเป็นการดียิ่งขึ้นไป จะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด วันอังคาร

ควรใส่บาตร ถ ว า ย ข้าวหอม วันอังคาร ทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวอังคารนั่นก็คือ เครื่องเวชภัณฑ์ต่างๆ เครื่องบรรเทา

สิ่งที่ควรบูชาและไปกราบสักการะ พระปางไส ย า ส น์ พระนอน พระพิฆเนศ ควรบูชาด้วยข้าว ขนมอร่อย กล้วยทอดเผือกทอด พร้อมกับ ด อ ก แคขาวหรือ ด อ กดาวเรืองก็ได้ การส่งเสริมให้การงานเจริญรุ่งเรือง มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด วันพุธ

ทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวพุธ เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ สิ่งพิมพ์ หนังสือธรรมะ ควรบูชาหรือไปสักการะเจ้าพ่อ เ สื อ ด้วย เ นื้ อ ห มู หรือท้าวเวสสุวรรณโณ ด้วยไ ข่ ต้ม บายศรีและ ด อ ก กุหลาบสีแดง จะส่งเสริมให้การงานประสบความสำเร็จ ค้าขายมีกำไรร่ำ ร ว ย

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด วันพฤหัสบดี

ควรใส่บาตรด้วยข้าวหอม ฟักทอง เผือก มัน แตงกวา ปรุงเป็นอาหารเสียก่อน ทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนดาวพฤหัส คือ ผ้าไตรจีวร พระพุทธรูป หรือหนังสือตำราต่าง ๆ

ควรบูชาหรือไปสักการะพระพุทธชินราช พระพุทธโสธร หลวงพ่อโต ท้าวมหาพรหม ด้วยมะพร้าวอ่อน พร้อมดอกแคขาวหรือ ด อ ก ดาวเรือง จะส่งเสริมการงานให้รุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด วันศุกร์

หมั่นทำบุญด้วยอาหารมังสวิรัติหรือ กล้วย ปรุงเป็นอาหารเสียก่อน ในวันเสาร์ หรือทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวเสาร์ คือ ผ้าไตรจีวร เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า

ควรบูชาหรือไปสักการะพระปางรำพึง เจ้าแม่ทับทิม เจ้าแม่อุมาเทวี ด้วยข้าวพร้อมน มและ ด อ ก กุหลาบ

ดวงสำหรับผู้ที่เกิด วันเสาร์

ควรทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนดาวเสาร์ คือ ร่ม ฉัตร หลังคา ห้องน้ำ ศาลา โบสถ์ วิหาร ควรบูชาหรือไปสักการะพระปางนาคปรก พระนารายณ์ ไต่ฮงกง ด้วยพวงมาลัยหล า ยสี ขนาด 1 ศอ ก จำนวน 6 พวง จะสิ่งเสริมการงานของท่านให้เจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

ขอบคุณที่มา b a n gpunsara