อยู่บ้าน อ ย่ า ง ไร ให้มีเงินใช้ในบัญชี

ปัญหา โ ค วิ ด ในปัจจุบัน ทำให้จำเป็นต้องอยู่บ้าน แต่นานวันเข้าก็เริ่มเบื่อ ๆ แถมเงินเก็บที่มีก็ร่อยหลอลง วันนี้จึงมีเคล็ดลับแนะแนวทางการทำอาชีพอยู่ที่บ้านมาฝากกัน ซึ่งสามารถเพิ่มรายได้ขณะอยู่บ้านได้จริง หากได้เริ่มทำ อ ย่ า ง จริงจัง ไปดูกันเลย

วิ ธี ที่ 1 ข า ยของออ นไ ลน์

แม้จะมี โ ค วิ ด แต่หล า ยคนคงไม่รู้ว่าคนส่วนใหญ่ก็ยังช้อปปิ้งกัน แทบจะทุกวัน แม้อยู่บ้าน เพราะเรามีช้อปปิ้ง อ อ น ไ ล น์ ที่แสนง่ายดาย

การ ข า ย ของ อ อ น ไ ล น์ ก็นับว่าเป็นทางออกที่จะช่วย ทำให้การ ค้ า ข า ย นั้นสามารถไปต่อได้ วิธีนี้ง่ายมากๆ เราไม่จำเป็น ต้องใช้เงินทุ นเยอะ ไม่ต้องมีหน้าร้านให้ยุ่ง ย า ก แค่ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดีย ที่เรามีให้เกิ ดประโยชน์เท่านั้นเอง

วิ ธีที่ 2 ปลูกผักสวนครัว

เทรนด์ปัจจุบันที่คนยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพกัน มากขึ้น การปลูกผักสวนครัวเนี่ย ก็ง่าย ไม่ต้องลงทุนเยอะ ทั้งยังผักสวนครัวก็ยังโตไว บางคนอาจจะมองว่าเป็นวิธีที่จะช่วยเพิ่มร ายได้จริงหรอ แต่ว่าจะมากหรือน้อย ก็ถือเป็นการเพิ่มรายได้นะดีกว่าไม่ได้เพิ่มมาเลย

วิ ธี ที่ 3 ทำคอนเทนต์

มีอยู่หลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบ บทความ ภาพถ่าย วิดีโอ ทั้งหมดนั้นเรียกว่าคอนเทนต์ การทำตอนเทนต์นั้นก็ไม่ได้ย ากอะไร จริงๆ แล้วการที่เราโพสเรื่องราว รูป วิดีโอต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย

ก็ถือว่าเป็นคอน เ ท น ต์ เช่นกัน ทำแล้วสร้างรายได้แน่นอน ลองศึกษาวิธีดูอย่างจริงจัง บางคนทำแล้วรายได้เยอะกว่าเงินเดือนปัจจุบันอีกนะ

วิ ธี ที่ 4 ลงทุน

จำให้ขึ้นใจก่อนว่า การลงทุนมีความ เ สี่ ย ง เสมอ ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูล ให้ดีก่อนตัดสินใจ อย่าเพิ่งใจป๋ามาก ให้ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป หากเห็นโอกาสค่อยใส่เต็มที่ โ

ขอบคุณที่มา e- y ha n gwa

เรียบเรียงโดย Socialsiam