สู้ไม่ถอย คุณตาวัย 82 ดัดแปลงรถสามล้อเป็นร้านอาหารตามสั่งเคลื่อนที่

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตามหาคุณตาวัยเก๋า ผู้นำรถตุ๊กตุ๊กดัดแปลงเป็นร้านอาหารเคลื่อนที่ และขายอาหารตามสั่งราคาถูก โดยพบกับคุณตา อายุ 82 ปี (ไม่ประสงค์ออกนาม) กำลังประกอบอาหารด้วยความทะมัดทะแมง

© Matichon ภาพประกอบข่าว

คุณตาเล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนเป็นกุ๊กร้านอาหารดังของจังหวัดปราจีนบุรี ปี 2519 เคยประกอบอาหารถวาย สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อครั้งเสด็จฯมายัง จ.ปราจีนบุรี จนประมาณเมื่อปี 2536 ได้ออกจากพ่อครัวแล้วมาประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป เพราะต้องดูแลภรรยาที่ป่วย และภรรยาเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้ จึงกลับมาหันมาประกอบอาชีพรับจ้าง หรือก่อสร้างทั่วไป

© Matichon ภาพประกอบข่าว

คุณตาบอกว่า แต่เนื่องด้วยสภาพร่างกายและพิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานเข้ามา ประกอบกับที่ผ่านมารับจ้างขับรถตุ๊กตุ๊ก จึงใช้ความรู้ความสามารถดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กเป็นร้านอาหารเคลื่อนที่ เนื่องจากมีความคิดที่ว่ากลุ่มดิลิเวอรียังสามารถสั่งอาหารมาทานได้อยู่ จึงอยากนำอาหารไปประกอบสดๆ หน้าบ้านของผู้บริโภคเช่นกัน

คุณตาบอกว่า ราคาอาหารก็ไม่แพง จำหน่ายในราคา 30 บาท หากเพิ่มไข่ดาวบวกอีก 5 บาท ซึ่งจะขายอยู่บริเวณตัวเมืองปราจีนบุรี ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ สามารถโทรสั่งจองได้ที่ 08-6842-4168