หัวอกพ่อสลาย เสียลูกพร้อมกัน 2 คน เล่นน้ำจมหลุมทรายกลางลำน้ำชี ดับพร้อมเพื่อน 3 ศพ

วันที่ 13 พ.ค.64 พ.ต.ท.ไพโรจน์ สิลากุด สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต บริเวณท่าแม่น้ำชี หลังวัดบ้านคุยสำโรง หมู่ 2 ต.เขื่องคำ อ.เมือง จ.ยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย

© Matichon ภาพประกอบข่าว

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยชุดประดาน้ำ ได้ลงงมหาร่างของเด็ก 3 คนในแม่น้ำชี กระทั่งสามารถนำขึ้นมาได้จากหลุมทรายกลางแม่น้ำ เป็นเด็กชายและเด็กหญิงรวม 3 ศพ ทราบคือ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 ปี ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องกัน และ ด.ญ.ซี (นามสมมติ) อายุ 11 ปี นอกจากนี้ทราบว่ามีเด็กอีกคนรอดตายหวุดหวิด เพราะกอดคอผู้ใหญ่ขึ้นมาได้

จากการสอบสวน นายปัญญา สูงรัง อายุ 35 ปี พ่อของ ด.ญ.เอ และ ด.ช.บี ซึ่งต้องเสียลูกไปทั้ง 2 คน ให้การว่า ลูกคนโตเสียชีวิตปีก่อนด้วยโรคเชื้อราในสมอง และตนเลิกกับภรรยาก็ทำมาหากิน หาหอยหาปูตามลำน้ำชีเพื่อเลี้ยงชีพ ก่อนเกิดเหตุตนกำลังงมหาหอยอยู่ ส่วนเด็กๆ ก็พากันไปเล่นน้ำที่หลังลานทราย ระหว่างนั้นตนก็ได้ยินเสียงลูกสาวตะโกนเรียกตนให้ช่วย จึงรีบวิ่งไปก็เห็นลูกและเพื่อนจมน้ำ ตนสามารถช่วยขึ้นมาได้หนึ่งคน ส่วนลูกของตนทั้ง 2 เพื่อนอีก 1 คน ไม่สามารถช่วยได้ กระทั่งชาวบ้านและชุดกู้ภัยมาช่วยงมจนพบศพทั้ง 2 คนดังกล่าว