เมื่ออกหัก อย่ามัวเป็นคนอ่อนแอจนน่ารำคาญ เสียใจอย่างมีขอบเขตจะดีกว่า


เข้าชม : 70   |  
ขึ้นชื่อว่า "ความรัก" นั้นมันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ หากความรักเข้ามาหาคุณ แต่กลับต้องออกไปโดยที่คุณเองอาจยังไม่ทันได้ตั้งตัว คุณย่อมต้องเสียใจ ร้องไห้ได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สวย หรือดูไม่ดี ถ้าเสียใจก็แสดงมันออกมาอย่าไปเก็บเอาไว้ก็เราอกหัก นี่คะ แต่ก็อย่ามัวฟูมฟาย ร้องไห้จนไร้สติ ดูไม่เป็นผู้เป็นคน อย่ามัวแต่พร่ำเพ้อว่าจะอยู่ไม่ได้แน่ๆ ถ้าไม่มีเขา จะไม่สามารถรักใครได้อีกแล้ว สิ่งพวกนี้เปล่าประโยชน์ที่จะทำค่ะ เพราะต่อให้ร้องไห้ขนาดไหน เขาก็ไม่มีทางกลับมา หรือถึงแม้จะกลับมา เชื่อเถอะว่าความรักที่มีย่อมไม่มีทางเท่าเดิม!
สิ่งเหล่านี้เราเชื่อค่ะว่าสาวๆ หลายๆ คนน่าจะรู้ดีอยู่แล้ว แต่ก็อย่างว่าเมื่อต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ความรักมาเดินจากไป ต่อให้แกร่งหรือเตรียมใจไว้ขนาดไหนก็ย่อมต้องมีเซกันได้แน่ๆ แต่ต้องไม่ลืมนะคะว่าเราเองไม่ใช่คนแรกที่เจอกับเรื่องแบบนี้ คิดเสียว่าสิ่งที่เจอเป็นบททดสอบหนึ่งของชีวิตจะดีกว่า ทุกอย่างมีเริ่มก็ย่อมต้องมีจบเป็นสัจธรรม ที่พูดมานี่ไม่ได้ให้ใครเกรงกลัวความรักนะคะ แต่อยากบอกสาวๆ ที่กำลังพบเจอกับภาวะอกหัก ให้เดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ ถ้าความรักทำให้เราทุกข์ก็ไม่ควรเสียเวลา เพราะเวลาอันมีค่าของเราควรจะมีให้เฉพาะความสุขเท่านั้น

วันนี้เราอยากจะบอกทุกคนเหลือเกินค่ะว่าเมื่ออกหัก จงทำวิกฤตให้เป็นโอกาส สร้างความเข้มแข็งให้กับตัวเอง อย่ามัวเป็นคนอ่อนแอจนน่ารำคาญในบางจังหวะ เพราะผู้หญิงเราไม่จำเป็นต้องดูอ่อนแอเสมอไป มาลองเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งและเข้มแข็งในเรื่องความรักดูบ้าง ไม่ทำตัวเป็นภาระให้คนอื่นต้องพะวง ไม่จำเป็นต้องได้ชื่อว่าเป็นสาวจมกองน้ำตาเวลาเลิกกับแฟน เอาเป็นว่าเก็บความเสียใจไว้เป็นบทเรียน เสียใจอย่างมีขอบเขตจะดีกว่าค่ะ>> ปาดน้ำตา แล้วก้าวไปเจอสิ่งที่ดีกว่า <<
พยายามคิดทุกครั้งที่รู้สึกเสียใจ  รู้สึกอยากจะร้องไห้ ว่าเวลาในชีวิตของคนเรามีแต่จะนับถอยหลังลงไปเรื่อยๆ บางคนอาจเหลือเวลาอยู่บนโลกนี้ไม่มากนัก ชีวิตของคนเรานั้นสั้นเหลือเกิน อย่ามัวมาเสียเวลาร้องไห้ฟูมฟาย อย่าเอาเวลามาคิดวนไปเวียนมากับเรื่องแย่ๆ ที่เคยพบเจอ เราเองรู้ดีที่สุดนี่คะว่าคิดเรื่องไหนแล้วทำให้ไม่มีความสุข คิดเรื่องไหนแล้วทำให้เศร้าก็อย่าไปคิดมันค่ะ เดินหน้าหาสิ่งที่ทำให้เราหายเศร้า เดินหน้าไปสู่สิ่งที่ดีกว่าที่กำลังรออยู่ข้างหน้า แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตนี้ยังมีอะไรให้ทำมากกว่าจะมานั่งเสียเวลากับคนที่ไม่ได้รักเราอีกต่อไปแล้ว ไปค่ะ ปาดน้ำตาแล้วไปดูว่าเมื่อความรักที่เข้ามามันไม่ดี ก็อย่าเก็บไว้ โยนทิ้งไปแล้วเชิดหน้าสวยๆ ต่อจ้า>> เก็บความรู้สึกดีๆ ที่ได้จากรัก ไว้ในความทรงจำ <<
คนเราส่วนใหญ่เมื่อได้รักแล้วมักจะเสพติดความรักโดยไม่รู้ตัว จะมีความรู้สึกดีมากๆ ที่ได้จากการมีความรัก เพราะตอนที่เรารักใครเราย่อมอยากให้คนคนนั้นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต อยากให้คนคนนั้นอยู่ในทุกช่วงกิจกรรมของชีวิตประจำวัน พอถึงเวลาที่ต้องเลิกกันเราจึงรู้สึกเคว้งคว้าง เหมือนอะไรในชีวิตนั้นขาดหายไป นอกเหนือจากความเศร้าแล้วยังต้องมาปรับกิจวัตรบางอย่างที่เคยทำร่วมกันไปอีก มันเป็นเรื่องที่ยากคพ่ะเราเข้าใจ แต่จะทำยังไงได้ล่ะค่ะ สิ่งเดียวที่ทำได้ก่อนเลยคือทำใจ  จากนั้นให้ลองทำสิ่งที่คิดว่าทำได้เพื่อให้อาการเศร้านั้นบรรเทาเบาบางลง เช่น ลองบันทึกความทรงจำใหม่ๆ ลงไปในกิจวัตรที่เคยทำร่วมกับคนคนนั้นที่จากไป ลองยอมให้เพื่อนหรือครอบครัวเข้ามาทำสิ่งนั้นร่วมกับคุณใหม่ แล้วพยายามบันทึกความรู้สึกดีๆ ลงไปแทนที่ ช่วงแรกๆ คุณอาจจะร้องไห้หรือโมโหก็ปล่อยมันไป คุณจะยอมให้เพลงที่คุณชอบ หนังที่คุณรัก กลายเป็นของต้องห้ามไปตลอดกาลเชียวหรือ คุณต้องเรียกความเป็นตัวเองกลับมาให้ได้ค่ะ>> อย่ามัวแต่คิดว่าไม่มีวันลืมความสัมพันธ์นี้ หรือคนๆ นี้ได้ <<
ก่อนหน้าที่จะเจอเขาเราก็อยู่ของเรามาดีๆ ไม่ใช่หรอคะ! จุดนี้ต้องห้ามลืมเด็ดขาด คุณเคยรักคนอื่นมาก่อนได้ คุณก็สามารถรักคนใหม่ได้เช่นกัน แต่ที่เรามักจะลืมความรักที่เพิ่งผ่านพ้นไปได้ยาก นั่นเป็นเพราะเราให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ครั้งนี้มากจนเกินไปนั่นเอง มันจึงถูกบันทึกลงในสมองและทุกความทรงจำของคุณค่ะ สิ่งที่คุณทำได้คือ เลือกแต่สิ่งดีๆ และบทเรียนดีๆ เก็บไว้ซะ อย่าให้มันไปผิดพลาดในอนาคตอีก ใช้พลังงานนี้ในการเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ที่คุณใฝ่ฝันอยากเป็น

แต่ห้ามประชดชีวิตหรือทำร้ายตัวเองด้วยการเที่ยว ปาร์ตี้ กินเหล้า เมายา ปล่อยเนื้อปล่อยตัว เพื่อให้คนอื่นเห็นว่าเราไม่ได้เศร้านะคะ แบบนั้นเป็นการกระทำที่ไม่ฉลาดเอาซะเลย มิหนำซ้ำคุณจะต้องกลับมาเสียใจทีหลังแน่นอน มีสติอยู่เสมอว่าเรารู้สึกอะไร ความโกรธ ไม่น่ากลัว เราโกรธได้ โมโหได้ แต่ต้องหาทางระบายมันออกอย่างไม่เดือดร้อนใคร และไม่เดือดร้อนตัวเราเองค่ะ>> หาวิธีที่จะข้ามพ้นผ่านมันไปให้ได้ <<
การผิดหวังจากความรัก โดยเฉพาะคนที่ผิดหวังแบบไม่ทันตั้งตัวย่อมต้องมีอาการเสียใจแบบสุดๆ อันนี้เราเข้าใจดี บางคนเสียใจ สิ้นหวังมากๆ อาจนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าได้ ลองแบบนี้ดูค่ะคุณอาจรู้สึกเศร้าได้ แต่ให้หาคนที่จะซัพพอร์ตคุณทางอารมณ์ได้ เช่น เพื่อน ครอบครัว ซึ่งต้องเป็นผู้ฟังที่ดี ถ้าไม่มีก็ไม่หาจิตแพทย์ก็ได้ ตอนนี้การพบจิตแพทย์ไม่ใช่เรื่องแปลกแล้วค่ะ ลองถามตัวเองดูว่าอะไรจะทำให้คุณผ่อนคลายมากที่สุด อาจจะเป็นการดื่มชา เล่นโยคะ เล่นกับแมว ฟังเพลงบอสซ่า ลองเอาตัวเองกลับสู่ธรรมชาติ นวดผ่อนคลายและฝึกนั่งสมาธิดู หรือลองเขียนไดอารี่ ระบายมันออกมาให้หมดไอ้เจ้าความรู้สึกหดหู่สิ้นหวังนั้น อีกอย่างคือลองหางานอดิเรกใหม่ๆ ทำ หรือหาเรื่องอื่นให้เปลี่ยนการโฟกัส ปิดมือถือก่อนนอนซัก 1-2 ชม. ลองเปลี่ยนมาฟังเพลงหรืออ่านหนังสือเบาๆ ก่อนนอนแทน หรือลองดมกลิ่นวานิลลา , ลาเวนเดอร์ , มะลิ เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายดูก็ได้ค่ะ>> เปลี่ยนใจใครไม่ได้ ควรปรับใจตัวเอง <<
เปลี่ยนความคิดและห้ามใจตัวเอง เมื่อเกิดเหตุการณ์แย่ๆ ขึ้นเราอาจเปลี่ยนแปลงใครไม่ได้ เปลี่ยนได้แค่ตัวเราเท่านั้น ถ้าเลิกกันเพราะเขาแย่ อย่าคิดกลับไปแก้หรือขอคืนดีจำไว้ เพราะบางคนไม่เปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร กลับไปเราก็เสียใจอีกอยู่ดี แนะนำให้คิดดูดีๆ ว่าโลกนี้ยังมีคนอีกมาก เราอาจจะเจอคนดีกว่าเก่า หยุดโทรไปขอคืนดี หรือโทรไปเซ้าซี้ ยอมรับความจริงและถอยออกมาจะได้ไม่เจ็บตัวเจ็บใจไปมากกว่านี้  ลองคิดดูดีๆ ว่าโลกนี้ยังมีคนอีกมาก เราอาจจะเจอคนดีกว่าเก่า ยอมรับความจริงและถอยออกมาจะได้ไม่เจ็บตัวเจ็บใจไปมากกว่านี้ค่ะ      >> คิดเสียว่าสิ่งที่เจอคือบทเรียน <<
อย่าไปมองคนรักเก่าในแง่เดียว คือเขาทิ้งเราไป พยายามมองในด้านดีๆ ของเขาหรือเธอบ้างว่า ตอนเป็นแฟนกัน เรามีความสุขไหม เขาหรือเธอทำสิ่งที่ดีๆให้เรา เช่น ช่วยมาส่งบ้าน ซื้อของให้กิน ดูแลเรา ให้ของขวัญ และอื่นๆ เป็นต้น ฉะนั้นลืมเรื่องไม่ดี ไม่ว่าเขาจะทิ้งเราแบบไม่ใยดี ก็หักลบกันได้พอ ทำใจให้อภัยได้ ถ้าเราไม่พบเขาเลยเราจะมีความสุขชั่วระยะเวลาหนึ่งได้อย่างไรและการที่เขาหักอกเรา กลับทำให้เราแกร่งขึ้น รู้จักโลกขึ้น เพราะถ้าไม่โดนหักอกจะรู้จักวิธีฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ได้อย่างไร เป็นบทเรียนที่เราต้องจดจำ>> ร้องไห้คร่ำครวญคนเดียว ไม่ได้ประโยชน์อะไร <<
ถ้าโดนหักอกมักจะอยากซุกตัวอยู่ในมุมเพียงคนเดียวแบบลำพัง อยากนั่งร้องไห้เพื่อให้น้ำตาไหลออกมาเป็นสายเลือด ทำแบบนั้นไปเพื่ออะไรคะ ไม่เห็นมีประโยชน์อะไรเลย นอกจากตาจะบวมช้ำเพียงคนเดียวแล้ว ยังทำให้หมดสวยอีกต่างหาก อย่าทำชีวิตให้มืดมนเพราะคนคนเดียวเลยค่ะ ยังมีคนอีกเยอะแยะที่รอรอยยิ้มจากเราอยู่ ทำใจยอมรับให้ได้ว่าทุกสิ่งนั้นเราได้ทำมันดีที่สุดแล้ว ฉะนั้นฉะนั้นอะไรจะเกิด ก็ให้มันเกิด เป็นบทเรียนถึงแม้จะราคาแพง แต่ก็ไม่สูญเปล่าค่ะ

อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้จักคิด รู้จักเลือกและไม่หลงเชื่อใครง่ายๆ อีกต่อไป และคราวต่อไป เราจะไม่ต้องเสี่ยงกับการอกหักอีก เชื่อเถอะค่ะว่าใจเราจะแข็งแกร่งขึ้นแบบที่เราอาจคาดไม่ถึงมาก่อนก็ได้เรารู้ดีค่ะว่าการถูกหักอก จนอกหักนั้นย่อมเจ็บปวดไม่ต่างอะไรกับการโดนมีดแทงจนเกิดบาดแผลขนาดใหญ่ ดังนั้นอาจต้องใช้เวลาสักพักในการเยียวยาและรักษาอาการเจ็บนั้นให้หายลงไป บางคนอาจใช้เวลาเป็นเดือน หรือบางคนอาจใช้เวลาเป็นปี ทางที่ดีเราไม่อยากให้มานั่งฟูมฟาย หรือโทษตัวเองอยู่เลย อย่าเสียเวลากับความเจ็บปวดแบบซ้ำซากกับคนที่เขาไม่รักเราเลย เราต่างเจ็บปวดกันมามากพอแล้ว ปาดน้ำตาแล้วเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป หันมาสร้างความแปลกใหม่ดีๆ ให้แก่ชีวิต แล้วคุณจะกลายเป็นสาวสวย เริ่ด เชิด เก่ง ที่ใครๆ ก็ต้องยกนิ้วให้ค่ะ!
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate.com

#ความรัก #เลิกกับแฟน #อกหักบทความล่าสุดหมวด ความรัก

ยอดนิยม
วิธีสารภาพรักทางอ้อมสำหรับคนปากแข็ง!!
วิธีสารภาพรักทางอ้อมสำหรับคนปากแข็ง!!

7 วิธีชวนคุยทางโทรศัพท์ให้ไหลลื่น ไม่เดดแอร์!!
7 วิธีชวนคุยทางโทรศัพท์ให้ไหลลื่น ไม่เดดแอร์!!

5 สิ่งที่ไม่ต้องทำให้เป็นพิเศษในเดทแรก
5 สิ่งที่ไม่ต้องทำให้เป็นพิเศษในเดทแรก

10 นิสัยของผู้หญิงแบบไหนนะ? ที่ผู้ชายจะหลงหัวปรักหัวปรำ
10 นิสัยของผู้หญิงแบบไหนนะ? ที่ผู้ชายจะหลงหัวปรักหัวปรำ

15 เคล็ดลับ ให้แฟนหลงรักจนโงหัวไม่ขึ้น
15 เคล็ดลับ ให้แฟนหลงรักจนโงหัวไม่ขึ้น

10 นิสัยของผู้ชาย ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้หล่ะก็ ถือว่าโชคดีสุดๆ
10 นิสัยของผู้ชาย ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้หล่ะก็ ถือว่าโชคดีสุดๆ

วิธีจับไต๋ ผู้ชายแอ๊บโสด!
วิธีจับไต๋ ผู้ชายแอ๊บโสด!

7 วิธีง้อผู้ชายให้ได้ผล
7 วิธีง้อผู้ชายให้ได้ผล

8 วิธีจับผิด เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ
8 วิธีจับผิด เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ

ลุคสาวบ้านๆ ทำยังไง ถึงจะมัดใจ หนุ่มฮอตได้นะ
ลุคสาวบ้านๆ ทำยังไง ถึงจะมัดใจ หนุ่มฮอตได้นะ

รวมคำเรียกแฟนสุดสวีท ฟังแล้วน่ารักน่าหยิกสุดๆ
รวมคำเรียกแฟนสุดสวีท ฟังแล้วน่ารักน่าหยิกสุดๆ

หนุ่มอาร์ตแอบบอก สเปคของผู้หญิงที่เขาแพ้ทาง
หนุ่มอาร์ตแอบบอก สเปคของผู้หญิงที่เขาแพ้ทาง

11 ไอเท็ม ที่สาวๆ ควรพกติดตัวเวลาไปเดท
11 ไอเท็ม ที่สาวๆ ควรพกติดตัวเวลาไปเดท

7 สัญญาณเตือน ว่าเค้าหมดรักคุณแล้ว!
7 สัญญาณเตือน ว่าเค้าหมดรักคุณแล้ว!

5 เคล็ดลับเตือนสติ! เมื่อแฟนเก่าขอตืนดี
5 เคล็ดลับเตือนสติ! เมื่อแฟนเก่าขอตืนดี

5 เมนู รักษาอาการ ''อกหัก''
5 เมนู รักษาอาการ ''อกหัก''

รวม 10 คำทักต้องห้าม เพราะทักแบบนี้ไง ถึงไม่ได้แฟนสักที!!
รวม 10 คำทักต้องห้าม เพราะทักแบบนี้ไง ถึงไม่ได้แฟนสักที!!

10 วิธีสังเกตุว่าผู้ชายเลือกคบคุณแบบจริงจัง หรือ เล่นๆ
10 วิธีสังเกตุว่าผู้ชายเลือกคบคุณแบบจริงจัง หรือ เล่นๆ

เคล็ดลับทำให้แฟนรัก แฟนหลง
เคล็ดลับทำให้แฟนรัก แฟนหลง

5 สัญญาณเตือน คุณกำลังถูกเท
5 สัญญาณเตือน คุณกำลังถูกเท
logo SocialSiam
ติดต่อลงโฆษณา: socialsiam@hotmail.com
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: socialsiam@hotmail.com
SocialSiam.com © 2019 All right reserved.